Tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày nước thế giới, ngày khí tượng thế giới, chiến dịch giờ trái đất năm 2024

Thứ bảy - 23/03/2024 22:35

Để Hưởng ứng ngày nước thế giới, ngày khí tượng thế giới, chiến dịch giờ trái đất năm 2024, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Ninh Thuận tổ chức triển khai nhằm vận động, nâng cao nhận thức của  nhân viên y tế, người bệnh và người nhà tham gia tích cực các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường; cùng xây dựng lối sống bền vững; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên; hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.
Cùng nhau hành động để cân bằng quyền con người và nhu cầu của mọi người về nước, nước có thể là động lực ổn định và là chất xúc tác cho sự phát triển bền vững hôm nay và mai sau.
Hiểu được vai trò của khí tượng thủy văn. Năng lực dự báo, cảnh báo sớm và chủ động hành động vì khí hậu là vấn đề toàn cầu nhằm tăng cường khả năng phục hồi, ứng phó rủi ro thiên tai, đẩy mạnh giảm phát thải khí nhà kính, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Cùng nhau Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, thúc đẩy mạnh mẽ những hành động hướng đến mục tiêu toàn cầu về một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững trong đó áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên, mở rộng các hành lang đa dạng sinh học, các khu bảo tồn; giảm thiểu phát thải; chuyển đổi năng lượng tái tạo trong các lĩnh vực; đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ nhằm giảm áp lực lên môi trường tự nhiên.
Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã phát động tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh cơ quan với sự tham gia của nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân. Phối hợp với sự tham gia của Đoàn thanh niên tổ chức chiến dịch ngày “Chủ nhật xanh” ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, từ chối sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần.
Tổ chức tuyên truyền cho nhân viên y tế vào các buổi giao ban, chào cờ, trên mạng nội bộ của cơ quan thực hiện hiệu quả cac quy định mới về tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu. Tuyên truyền cho người bệnh, người nhà qua các buổi đi buồng hằng ngày với thông điệp hưởng ứng Ngày Nước thế giới – “ Nước – Cầu nối tới hòa bình và thịnh vượng”; Ngày Khí tượng thế giới – “Chung tay hành động – Kiến tạo tương lai”; Chiến dịch Giờ Trái đất – “Một giờ tắt điện: Hành động nhỏ, tác động lớn”.
z5284987313977 264d954c100e54ff9496142ef2e8de16
Treo bằng rôn với nội dung “Nước – Cầu nối tới hòa bình và thịnh vượng”; “Chung tay hành động – Kiến tạo tương lai”; Phục hồi các hệ sinh thái – hành động ngay hôm nay” tại Bệnh viện.
z5284987267626 5810332d91570b47573930a3089e379b
z5284987279148 93f4d25ab2b83ff56b7cef86ad3079c5
Tất cả các Băng rôn, biểu ngữ, hastag,.... của Bệnh viện đều được làm chủ yếu là từ bìa cartoon, những vật liệu vô cùng thân thiện với môi trường.
Chúng ta hãy cùng hưởng ứng các hoạt động tại Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 và thực hiện hành động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 30 tháng 3 năm 2024 (thứ bảy).
Duy trì thường xuyên, liên tục thói quen sử dụng năng lượng hiệu quả. Tiết kiệm gắn với bảo tồn tài nguyên năng lượng từ sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, giao thông vận tải, sản xuất nông ngư nghiệp cho đến tiêu thụ tại hộ gia đình nhằm cân bằng giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới mục tiêu chuyển đổi tối đa sang năng lượng tái tạo.