NGÀY HỘI RỬA TAY

Thứ hai - 15/05/2023 03:22
NGÀY HỘI RỬA TAY
Cuộc vận động toàn cầu tham gia chiến dịch “Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay” của Tổ chức Y tế thế giới đã lấy ngày 05 tháng 5 hàng năm là ngày Vệ sinh tay toàn cầu. Đây là một phần của nỗ lực toàn cầu giúp nhân viên y tế tăng cường tuân thủ vệ sinh tay trong chăm sóc và điều trị người bệnh và qua đó hỗ trợ phòng ngừa các nhiễm khuẩn bệnh viện, nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của việc tuân thủ vệ sinh tay. Thực hiện kế hoạch số 444/KH-BVLVBP của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Ninh Thuận ngày 05/5/2023 bệnh viện đã tổ chức triển khai NGÀY HỘI RỬA TAY 5/5 với Chủ đề Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn” góp phần “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Với mục đích nâng cao nhận thức của nhân viên y tế về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay trong thực hành chăm sóc bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Tăng tỷ lệ rửa tay của các khoa lâm sàng lên 80% và Ký cam kết tuân thủ rửa tay, giảm thiểu chất thải nhựa.
Ngày Hội có sự tham gia của Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng cùng viên chức người lao động đang làm việc tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Ninh Thuận. Cũng tại buổi lễ, Bác sĩ Trần Trọng Danh, giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo và nêu ra một số ý kiến như sau: “Việc vệ sinh tay phụ thuộc vào ý thức của mỗi nhân viên y tế, chính vì vậy điều quan trọng nhất là phải nâng cao được ý thức của nhân viên khoa mình tuân thủ vệ sinh tay theo đúng 5 thời điểm do WHO và Bộ Y tế hướng dẫn”; cần tăng cường đầu tư phương tiện vệ sinh tay; tuyên truyền thực hành vệ sinh tay; các quy trình, thời điểm rửa tay phổ biến rộng khắp tại các khoa; kiểm tra thường quy, đột xuất các công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, trong đó có vấn đề vệ sinh tay….
Trong khuôn khổ chương trình, Ban Giám đốc bệnh viện đã Khen thưởng 3 tập thể có thành tích tuân thủ vệ sinh tay tốt nhất trong năm 2022: giải nhất thuộc về Khoa Lao kháng thuốc, giải nhì là Khoa Khám bệnh-CĐT; đồng giải ba thuộc về Khoa Bệnh phổi và Khoa Lao.
Hy vọng buổi tuyên truyền sẽ thực sự đem lại chuyển biến tích cực hơn nữa trong việc thay đổi và tuân thủ vệ sinh tay đúng cách qua đó nâng cao phong cách thái độ phục vụ tại bệnh viện.
Một số hình ảnh trong buổi Hưởng ứng ngày Vệ sinh tay toàn cầu 05/5/2023: 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây